Tin tức‎ > ‎

Bất động sản

Thiết kế website nhà đất, địa ốc, kinh doanh bất động sản

posted Mar 28, 2011, 8:18 PM by Ky Vo   [ updated Feb 9, 2012, 10:18 PM by Ky Vo ]

Bạn đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, nhà đất...? Bạn đang muốn thiết kế website để khách hàng có thể nắm được các thông tin mới nhất về dịch vụ của mình và hội nhập vào Internet và thương mại điện tử?

Chúng tôi thiết kế các website địa ốc nhà đất bất động sản chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay .

Các chức năng tiêu biều

I. Danh mục thông tin dự án

1. Cao ốc văn phòng
2. Khu căn hộ
3. Khu công nghiệp
4. Khu dân cư - Đô thị mới
5. Khu du lịch nghỉ dưỡng
6. Khu phức hợp - Thương mại

II. SIEU THI DIA OC:


1. Cần thuê
2. Cần mua
3. Cho thuê
4. Cần bán

 - Nhà phố
 - Nhà tạm-nhà nát
 - Villa - Biệt thự
 - Căn hộ cao cấp
 - Chung cư
 - Cao ốc văn phòng
 - Đất ở - Đất thổ cư
 - Đất khu dự án
 - Đất nông nghiệp
 - Đất công nghiệp
 - Đất lâm nghiệp
 - Nhà kho-Xưởng
 - Mặt bằng-Cửa hàng
 - Nhà hàng - Kh. sạn
 - Phòng trọ
 - Khác

III. Trang Tin tức:

   1. Tin dia oc:

 1. Tin thời sự
 2. Chính sách
 3. Việt kiều - Ngoại kiều
 4. Quy hoạch
 5. Vật liệu - Nội thất
 6. Những điều cần biết
 7. Tài chính - Chứng khoán
 8. Bất động sản Thế giới
 9. Hoạt động Doanh nghiệp

   2. Khám phá - Trải nghiệm

 1. Tư vấn Pháp lý
 2. Xây dựng - Kiến trúc
 3. Không gian sống
 4. Sản phẩm - Shopping
 5. Phong thủy
 6. Mách bạn
 7. Kinh doanh

    3. Thư viện
 1. Bản đồ quy hoạch đất
 2. Các biểu mẫu nhà đất
 3. Bảng giá đất
 4. Bản đồ khu vực TP. HCM
IV. DOANH NGHIEP
 1. Vật liệu xây dựng
 2. Trang trí nội thất
 3. Thiết kế kiến trúc
 4. Thi công xây dựng
 5. Tài chính - Pháp lý
 6. Sửa chữa - Vận chuyển
 7. Quảng cáo - Tiếp thị
 8. Môi giới địa ốc
 9. Đầu tư - Dự án

V. Ký gời
     Khách hàng có thể gời thông tin ký gởi cho ban quản trị website

VI. Hỏi đáp
   Module này giúp doanh nghiệp đăng tải các câu hỏi thường gặp của khách hàng và nội dung trả lời từ phía doanh nghiệp, tạo cái nhìn chuyên nghiệp đối với người xem về sản phẩm - dịch vụ của mình.

   Tích hợp chức năng giúp khách hàng thuận tiện gửi những yêu cầu, đề nghị, đóng góp ý kiến... đến doanh nghiệp - Danh sách các câu hỏi thường gặp - Gửi câu hỏi cho công ty

VII. Dịch vụ - Giới thiệu dịch vụ - Mô tả dịch vụ

VIII. Tìm kiếm - Tìm kiếm cần bán BĐS - Tìm kiếm cần mua BĐS - Tìm kiếm cho thuê BĐS

IX. Quảng cáo - Logo đối tác - Logo quảng cáo trên website - Banner quảng cáo

X. Liên hệ trực tuyến Cung cấp 1 form thông tin để đối tác có thể dễ dàng liên hệ với Quý công ty thông qua Email hoặc các công cụ phổ biến như Yahoo Messenger, Skype…

XI. Module bổ sung Các tiện ích

Hiển thị lượt truy cập, ngày tháng, giá vàng, biểu đồ chứng khoán, dự báo thời thiết.

Quản trị nội dung Là Module ưu việt hỗ trợ Quý doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý, cập nhật các thông tin trên giao diện Website. Là công cụ không thể thiếu của các Website Thương mại tiên tiến. 


Sản phẩm tham khảo: http://diaoc24g.com
Để có một website như ý hãy liên hệ với chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Email:caokyit@gmail.com

Các dự án bất động sản TPHCM phải giải trình tăng vốn do biến động giá

posted Feb 22, 2011, 5:59 PM by Ky Vo


Giải phóng mặt bằng khu Eden A. Ảnh: CBRE, chụp ngày 2/1/2011

(DVT.vn) - UBND TPHCM yêu cầu các chủ đầu tư có dự án phê duyệt trước 1/12/2009 phải nộp báo cáo giải trình để điều chỉnh tăng mức đầu tư trước ngày 25/2.

Trước tình hình biến động giá, UBND TP chỉ đạo các chủ đầu tư có dự án được phê duyệt trước ngày 1/12/2009, cần điều chỉnh tổng mức đầu tư, phải giải trình cụ thể lý do điều chỉnh dự án, gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 25/2. 

Quá thời hạn nêu trên, các chủ đầu tư không có báo cáo giải trình sẽ không được điều chỉnh dự án.

Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và Sở Tài chính, trong thời hạn 10 ngày tiếp theo, xem xét cụ thể từng dự án để phân loại dự án được phép hay không được phép điều chỉnh. Đồng thời đề xuất biện pháp xử lý đối với các dự án không được cho phép điều chỉnh.

Trên cơ sở danh mục các dự án đáp ứng các tiêu chí để được điều chỉnh đã được các sở - ngành xem xét, UBND TP sẽ mời Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính xem xét tình hình thực tế của TP và thống nhất biện pháp xử lý kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh dự án.

The dvt.vn

Quảng Nam thu hồi 8.600 m2 đất xây đường và trường học

posted Feb 22, 2011, 5:57 PM by Ky Vo   [ updated Feb 22, 2011, 5:58 PM ]


Ảnh minh họa.

(DVT.vn) - Diện tích thu hồi ở huyện Đại Lộc là 2.500 m2, huyện Núi Thành là 6.100 m2.

UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất chủ trương thu hồi diện tích đất trên tại thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, giao Ban quản lý các dự án đầu tư và xây dựng huyện Núi Thành xây dựng, nâng cấp đường Huỳnh Thúc Kháng.

Tại huyện Đại Lộc, diện tích thu hồi thuộc loại đất xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật khu đô thị Nam tuyến đường ĐT 609, thị trấn Ái Nghĩa, do UBND huyện Đại Lộc quản lý. 

Diện tích này được giao cho Trường Mầm non Bình Minh để xây dựng trường học tại Khu 7, thị trấn Ái Nghĩa với thời hạn giao đất lâu dài.

Theo dvt.vn

Hà Nội dẫn đầu cả nước về tỷ lệ nhà chung cư

posted Feb 15, 2011, 8:03 PM by Ky Vo   [ updated Feb 15, 2011, 8:05 PM ]

picture

Khu chung cư Trung Hòa-Nhân Chính - Ảnh: Bùi Tường.

Việc Hà Nội giữ ngôi “quán quân” về tỷ lệ nhà chung cư được lý giải bởi một loạt các dự án lớn đã và đang được triển khai

Theo Bộ Xây dựng, hiện nay, tỷ lệ nhà chung cư tại các đô thị trên cả nước đạt 3,72% tổng diện tích nhà ở. Hà Nội là địa phương có tỷ lệ nhà chung cư cao nhất với tỷ lệ chiếm tới 16,64%.

Việc Hà Nội giữ ngôi “quán quân” về tỷ lệ nhà chung cư được lý giải bởi một loạt các dự án lớn đã và đang được triển khai. Điển hình là hệ thống các dự án dọc đại lộ Thăng Long và Lê Văn Lương kéo dài đến đường vành đai 4 như dự án khu đô thị mới Tây Mỗ-Đại Mỗ, Spendora, Geleximco, Nam An Khánh, Bắc An Khánh…

Bên cạnh đó là hàng trăm dự án chung cư được triển khai tại các quận, huyện khác và các dự án nhà cho người thu nhập thấp. Nguồn cung lớn cũng là tín hiệu đáng mừng cho những người có nhu cầu thực sự về chỗ ở trong thời gian tới.

Xếp sau Hà Nội, Tp.HCM chỉ đứng thứ hai, với tỷ lệ chung cư chiếm 6,13%. Hải Phòng và Đà Nẵng lần lượt xếp ở các vị trí thứ hai với tỷ lệ lần lượt là 5,8% và 2,1%.

Cũng theo Bộ Xây dựng, quy mô diện tích căn hộ bình quân cũng ngày càng tăng lên. Hiện cả nước đã có trên 51,5% tổng số căn hộ có diện tích trên 60 m2, trong đó 17,9% có diện tích từ 100 m2 trở lên.

Riêng tại khu vực đô thị, tỷ lệ quy mô căn hộ có diện tích từ 100 m2 trở lên chiếm 26,63%; căn hộ từ 60 m2 đến dưới 100 m2 chiếm 29,515%; căn hộ từ 30 m2 đến 60 m2 chiếm 29,61%; căn hộ dưới 30 m2 chiếm 14,26% (trong đó, còn có 4,04% số căn hộ có diện tích dưới 15 m2).
Theo vneconomy.vn
Sơn Bách (Vietnam+)

12 trường đại học, cao đẳng Hà Nội phải ra ngoại thành

posted Feb 13, 2011, 11:45 PM by Ky Vo   [ updated Feb 13, 2011, 11:46 PM ]


picture

Đại học Luật Hà Nội - một trong số 12 trường sẽ phải di dời ra ngoại thành.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa có ý kiến chỉ đạo về việc di dời các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội ra ngoại thành

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa có ý kiến chỉ đạo về việc di dời các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội ra ngoại thành.

Theo đó, bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 8/2011, 12 trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội phải phối hợp với các địa phương để đăng ký kế hoạch di dời đến địa điểm mới theo quy hoạch với Bộ Giáo dục và Đào tạo.

12 cơ sở giáo dục phải di dời là Đại học Công đoàn, Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Răng Hàm Mặt, Đại học Văn hóa Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế công cộng, Viện Đại học Mở Hà Nội, Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội và Cao đẳng Y tế Hà Nội.

Ngoài ra, 11 cơ sở giáo dục phải cải tạo là Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội, Đại học Thủy lợi, Học viện Âm nhạc Quốc gia, Học viện Hành chính Quốc gia, Học viện Ngân hàng, Học viện Ngoại giao và Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Theo chỉ đạo của Phó thủ tướng, với các trường phải di dời được bố trí ở các khu đô thị vệ tinh như Gia Lâm (đào tạo khối nông nghiệp, kỹ thuật và công nghệ), Sóc Sơn (đào tạo là kỹ thuật, công nghệ thông tin), Sơn Tây (đào tạo ngành văn hóa xã hội, sư phạm, du lịch, kết hợp với hệ thống trường quân đội hiện có), Hòa Lạc (chủ yếu cho Đại học Quốc gia Hà Nội, đào tạo ngành khoa học cơ bản, công nghệ, kỹ thuật, y dược và các nghiên cứu chuyên sâu).

Trên địa bàn Hà Nội hiện có khoảng 1/3 số trường đại học, cao đẳng (96 trường) và tới 40% tổng số sinh viên cả nước theo học (khoảng 66 vạn sinh viên). Riêng 4 quận nội thành có 26 cơ sở. Bộ Xây dựng đã đề xuất 23 cơ sở giáo dục cần cải tạo và di dời. Sau khi di dời, các trường này sẽ được bố trí tại 7 khu đô thị vệ tinh, như Gia Lâm (khoảng 250ha), Sóc Sơn (khoảng 600ha), Sơn Tây (khoảng 300ha), Hòa Lạc (khoảng 1.200ha), Phú Xuyên (khoảng 100ha)…

Báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, hiện bình quân diện tích đất cho một sinh viên đại học, cao đẳng trong các trường công lập vào khoảng 35,7 m2, thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn mà Việt Nam đề ra từ năm 1985 (khoảng 55 - 85 m2 đất/1 sinh viên).

Riêng khu vực Hà Nội, trừ Đại học Quốc gia Hà Nội và các trường cao đẳng tại Hà Tây cũ, bình quân trên toàn thành phố, số m2 diện tích đất/sinh viên công lập quy đổi chỉ khoảng 13 m2.

Đặc biệt, khoảng 40% số trường có số m2 diện tích đất/sinh viên thấp dưới 5m2 như trường Đại học Xây dựng 0,84m2; Đại học Luật Hà Nội 0,67m2; Đại học Lao động xã hội 0,65m2; Đại học Thương mại và Đại học Ngoại thương1,08m2, Đại học Kinh tế Quốc dân: 2,97m2, Đại học Bách khoa Hà Nội 4,9m2…

Ngoài khu vực Hà Nội, Phó thủ tướng cũng chỉ đạo các trường đại học, cao đẳng ở Tp.HCM khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương để di dời những cơ sở nằm trong kế hoạch, chậm nhất là đến tháng 8/2011 phải báo cáo Thủ tướng.

Theo vneconomy.vn

Gỡ vướng về hỗ trợ, bồi thường đất đai

posted Feb 13, 2011, 11:43 PM by Ky Vo   [ updated Feb 13, 2011, 11:44 PM ]


picture

Kết quả nổi bật nhất của Nghị định 69 là đã giải quyết hài hòa được lợi ích của người dân, của Nhà nước và doanh nghiệp.

Chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc để Nghị định 69 được thực hiện hiệu quả hơn

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa chủ trì cuộc họp đánh giá, quyết định một số nhiệm vụ triển khai thực hiện Nghị định số 69/2009/NĐ-CP về quy hoạch sử dụng đất, giá đất, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Nghị định số 69 được coi là chính sách, giải pháp có tính đột phá lớn, toàn diện đã tháo gỡ căn bản những vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện, theo đánh giá của nhiều bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp, về cơ bản, các chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư quy định tại Nghị định là phù hợp, đã cơ bản giải quyết được những khó khăn, vướng mắc của người dân và doanh nghiệp.

Nhiều nhận định cho rằng, kết quả nổi bật nhất của Nghị định 69 là đã giải quyết hài hòa được lợi ích của người dân, của Nhà nước và doanh nghiệp. Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Nghị định ra đời đã phân định tách bạch, rõ ràng giữa bồi thường và hỗ trợ; trong đó, cơ chế bồi thường về đất, tài sản gắn liền với đất và cơ chế hỗ trợ bước đầu đã có sự điều tiết về lợi ích giữa người bị thu hồi đất, nhà nước và nhà đầu tư, đặc biệt, có chính sách ưu tiên hỗ trợ đối với các trường hợp thu hồi đất nông nghiệp, đất ở.

Chính những giải pháp này đã góp phần ổn định đời sống cho người dân có đất bị thu hồi, giảm khiếu kiện liên quan đến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Mặt khác, đã xác định rõ nguồn kinh phí do ngân sách nhà nước chi trả để bồi thường đối với đất, tài sản gắn liền với đất và để hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất, giải phóng mặt bằng. Trong trường hợp nhà đầu tư ứng vốn chi trả bồi thường, hỗ trợ thì sẽ được hoàn trả toàn bộ.

Nghị định đã gắn việc lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư với việc lập phương án đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp đối với các hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp bị nhà nước thu hồi đất nông nghiệp; đa dạng hóa các hình thức bồi thường, hỗ trợ, các mức diện tích đất ở, nhà ở trong các khu tái định cư. Nghị định cũng đã tiếp cận được với giá thị trường trong việc tính tiền sử dụng đất khi giao đất, cho thuê đất nên đã có tác động tích cực tới ý thức người sử dụng đất, nhất là đất trồng lúa nước.

Đồng thời cũng đã tạo sự thay đổi lớn trong cải cách thủ tục hành chính, lồng ghép được các thủ tục trong thu hồi, giao, cho thuê đất với thủ tục lập, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, với thủ tục phê duyệt dự án đầu tư. Do đó so với trước đây đã rút ngắn thời gian khoảng từ 1/3 đến 1/2 thời gian thực hiện thủ tục.

Ngoài ra, còn góp phần sàng lọc nhà đầu tư, loại bỏ những doanh nghiệp kém năng lực “ôm” đất để trục lợi; tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư có năng lực thực sự đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng.

Bên cạnh những mặt được, có tác động tích cực, trong quá trình thực hiện Nghị định còn những vướng mắc khó khăn tuy không nhiều nhưng đã tác động tới tiến độ thu hồi đất ở một số dự án, công trình tại địa phương... cần tập trung tháo gỡ, giải quyết.

Đó là những quy định về mức hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, tạo việc làm bằng tiền; tổ chức phát triển quỹ đất được thành lập theo quy định của pháp luật về đất đai khi tổ chức thực hiện việc bán đấu giá quyền sử dụng đất phải ký hợp đồng với tổ chức bán đấu giá chuyên nghiệp. Trên thực tế, việc tổ chức thực hiện việc bán đấu giá quyền sử dụng đất là cả một quá trình bao gồm rất nhiều công đoạn...

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện hiệu quả những chính sách có tính đột phá lớn tại Nghị định 69, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, đồng thời thường xuyên tổng hợp, rà soát và xử lý các vướng mắc, tồn tại phát sinh để Nghị định 69 đi vào cuộc sống hiệu quả cao hơn nữa.

Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, tổng hợp cùng các địa phương tiếp tục đánh giá kỹ hơn, lượng hóa các kết quả trong quá trình triển khai Nghị định 69 cũng như các chính sách đất đai khác; có hướng dẫn cụ thể, nhất quán để áp dụng phù hợp, đạt hiệu quả trong các vấn đề được quan tâm như mức hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, tạo việc làm.

Một trong những mục tiêu mà Nghị định 69 hướng tới là tăng cường công tác giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch để đấu giá đất, tăng nguồn thu cho ngân sách và sử dụng số tiền này để hỗ trợ cho người dân. Chính vì vậy, việc tổ chức phát triển quỹ đất, tổ chức đấu giá cần được đẩy mạnh theo hướng khuyến khích xã hội hóa, chuyên nghiệp hóa, tháo gỡ vướng mắc về định giá đang gây bức xúc ở một số địa phương.

Theo vneconomy.vn

Cần thêm 9.000 tỷ đồng để giữ giá xăng dầu

posted Jan 16, 2011, 6:01 PM by Ky Vo   [ updated Jan 16, 2011, 6:02 PM ]

Cục Quản lý Giá Bộ Tài chính cho biết để giữ ổn định giá bán lẻ giá xăng dầu từ nay đến hết Tết Nguyên đán, quỹ bình ổn sẽ phải chi khoảng 9.000 tỷ đồng nữa.

Tiếp tục giữ ổn định giá bán lẻ xăng dầu đến hết Tết Nguyên đán. Ảnh: Hoàng Hà.

Cục trưởng Nguyễn Tiến Thỏa cho biết trong năm 2010, doanh nghiệp đã trích trên 4.000 tỷ đồng vào quỹ bình ổn giá. Đồng thời, doanh nghiệp cũng sử dụng tới 3.500 tỷ đồng để bù mức chênh lệch giá cơ sở và giá bán rẻ. Thế nhưng, với giá thế giới biến động mạnh, khoản tiền này vẫn chưa đủ bù, do vậy, Nhà nước đã 3 lần thực hiện giảm thuế nhập khẩu.

Hiện thuế suất đối với mặt hàng xăng dầu chỉ còn 0%-5%. "Việc vừa trích quỹ vừa giảm thuế đã đảm bảo để giá xăng dầu giữ ổn định được đến sau Tết", ông Thỏa cho biết.

Theo ông, từ nay đến hết Tết Nguyên đán, quỹ bình ổn giá cần tới 9.000 tỷ đồng nữa để giữ ổn định giá bán lẻ xăng dầu. Khoản tiền này được huy động từ việc Nhà nước không thu thuế đồng thời người tiêu dùng đóng góp cho quỹ bình ổn 300 đồng mỗi lít. Hiện tổng số tiền mà Nhà nước và người tiêu dùng đóng góp cho quỹ đã lên đến 10.000 tỷ đồng.

Quỹ này do người tiêu dùng đóng góp nên chúng tôi sẽ công khai thông tin về quỹ, đảm bảo minh bạch", ông Thỏa cho biết.

Trước đó, Bộ Tài chính cũng có văn bản "thổi còi" Tổng công ty Xăng dầu VN (Petrolimex) vì sử dụng sai mục đích quỹ bình ổn 1.200 tỷ đồng. Khoản chi này theo Bộ Tài chính chỉ để doanh nghiệp sử dụng để bù mức chênh lệch giữ giá cơ sở và giá bán. Thế nhưng, Petrolimex lại sử dụng khoản chi này để bù lỗ.

Theo vnexpress.net

Giá văn phòng cho thuê sẽ ổn định trong năm 2011

posted Jan 16, 2011, 5:57 PM by Ky Vo   [ updated Jan 16, 2011, 5:59 PM ]

Giá văn phòng cho thuê sẽ được giữ ở mức ổn định trong năm 2011 (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Nhận định về thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội trong năm 2011, Knight Frank dự báo, giá thuê sản phẩm thuộc phân khúc này sẽ được duy trì ổn đinh ít nhất đến hết quý 4 do nguồn cung đang vượt cầu khá xa.

Thực tế, tình trạng thừa nguồn cung trong phân khúc văn phòng cho thuê đã được bắt đầu từ năm 2009. Ngay trong quý cuối của năm 2010, nguồn cung văn phòng tại Thủ đô chứng kiến hiện tượng tăng  mạnh nguồn cung khi được bổ sung thêm 32.600m2  từ hai dự án mới là tòa nhà hạng A nằm trên khu vực trung tâm là Sentinel Place và tòa nhà hạng B Lilama Tower trên đường Lê Văn Lương.

Xu hướng này tiếp tục diễn biến mạnh trong năm 2011 khi diện tích văn phòng trống được dự báo tăng lên tới 18% do sự xuất hiện của tòa tháp Keangnam Hanoi Landmark Tower và EVN Towers. Cùng với đó, một loạt dự án khác cũng sẽ được hoàn thành trong năm tới như Crown Plaza Complex, Handico Tower… sẽ khiến diện tích văn phòng cho thuê tăng lên từ 150.000-200.000 m2. Dự kiến, nguồn cung văn phòng hiện nay sẽ đáp ứng đủ cho nhu cầu trong ít nhất 5 năm tới.

Trong khi đó, nhu cầu của các doanh nghiệp hiện vẫn chưa tăng kịp để lấp đầy nguồn cung. Điều này sẽ tạo ra sức ép lên giá thuê văn phòng tại hầu hết các quận của Hà Nội và giữ cho mức giá thuê ở mức ổn định trong khoảng thời gian ít nhất từ 6-18 tháng tới.

Đến thời điểm này, giá thuê trung bình của cả hai phân khúc văn phòng vẫn ổn định với dao động từ 41-42 USD/m2/tháng cho loại A và 27-28 USD/m2/tháng cho hạng B.

Tuy nhiên, Knight Frank cũng dự báo, nhờ lợi thế về giá thuê thấp, tỷ lệ lấp đầy văn phòng cho thuê tại Hà Nội sẽ vẫn tiếp tục tăng, khách hàng trong năm 2011 sẽ có xu hướng thuê diện tích lớn hơn để mở rộng trong tương lai.

Với nguồn cung lớn, mức giá được giữ tương đối ổn định, các chuyên gia bất động sản cho rằng, năm 2011, thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội sẽ nóng lên bởi sự cạnh tranh quyết liệt từ phía chủ đầu tư. Bởi ngoài việc chọn mức giá cho thuê hợp lý, các khách hàng sẽ chú trọng nhiều hơn đến chất lượng quản lý tòa nhà, nội thất cũng như dịch vụ đi kèm./.

Sơn Bách (Vietnam+)

2.500 tỷ đồng xây khu đô thị Metropolitan Vũng Tàu

posted Jan 16, 2011, 5:56 PM by Ky Vo   [ updated Jan 16, 2011, 5:57 PM ]


Phối cảnh dự án. (Nguồn: diaochungthinh.com)

Ngày 15/1, Công ty Cổ phần địa ốc Khang Linh đã khởi công xây dựng Khu đô thị trung tâm Metropolitan Vũng Tàu với tổng mức đầu tư 2.500 tỷ đồng.

Dự án nằm sát quốc lộ 51B, có tổng diện tích 43ha, gần Trung tâm hành chính mới của thành phố Vũng Tàu, có khả năng dáp ứng từ 8.000 đến 12.000 dân, bao gồm 236 biệt thự song lập, 21 biệt thự VIP, 672 nhà liền kề.

Bên cạnh đó còn có khu thương mại dịch vụ, khu cao ốc văn phòng, chung cư trung tầng, công viên trung tâm và trường học…

Ngay sau khi ký hợp đồng mua nhà, căn hộ, khách hàng sẽ được Ngân hàng Đầu tư và Phát triển hỗ trợ vay vốn với thời hạn 15 đến 20 năm.

Metropolitan Vũng Tàu là khu đô thị kiểu mẫu, hiện đại do kiến trúc sư Ngô Quan Hiền (Công ty kiến trúc NQH) kết hợp với nhà thiết kế nội thất Okura (Nhật Bản) phối hợp thiết kế.

Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành hạ tầng kỹ thuật vào năm 2012./.

Đoàn Mạnh Dương (TTXVN/Vietnam+)

Bất động sản Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

posted Jan 16, 2011, 5:55 PM by Ky Vo   [ updated Jan 16, 2011, 5:56 PM ]


(Ảnh minh họa: Đình Na/TTXVN)

Tổ hợp kinh doanh bất động sản Ocean Villas Group nhận định rằng Việt Nam đang thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư quốc tế.

Trong một bài viết về thị trường bất động sản tại Việt Nam, trang mạng oceanvillasgroup.com của tổ hợp nói trên cho biết Hiệp hội các nhà đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản (AFIRE) đã xếp Việt Nam là nước thứ tư trong số các thị trường bất động sản đang nổi về mức độ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Xếp hạng của AFIRE dựa vào cuộc khảo sát được tiến hành đối với các nhà đầu tư hiện nắm giữ hơn 627 tỷ USD bất động sản toàn cầu, trong đó có 265 tỷ USD tại Mỹ.

Theo xếp hạng nói trên, dẫn đầu các thị trường đang nổi là Brazil, tiếp theo là Trung Quốc và Ấn Độ. Việt Nam không được xếp hạng năm 2010, nhưng năm nay bất ngờ xếp thứ tư, đẩy Mexico xuống vị trí thứ năm.

Trong hai năm trước, Nga nằm trong số năm nước hàng đầu nhưng năm nay tụt xuống thứ 10.

Trang mạng trích lời ông Peter Ryder, Tổng giám đốc công ty Indochina Capital khẳng định đầu tư vào Việt Nam đang tăng do thị trường bất động sản của nước này phát triển mạnh, song song với quy định cởi mở cho phép các nhà đầu tư nước ngoài được tham gia trong lĩnh vực này.

Mạng oceanvillasgroup.com nhận định: "Việt Nam tiếp tục thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và nền kinh tế Việt Nam đã hồi phục tốt sau cuộc suy thoái toàn cầu. Các yếu tố khác giúp Việt Nam thu hút thêm được nhiều nhà đầu tư nước ngoài là do tăng trưởng kinh tế mạnh, tỉ lệ đô thị hóa tăng nhanh và sự phát triển của tầng lớp trung lưu mới"./.

(TTXVN/Vietnam+)

1-10 of 46