Tin tức‎ > ‎Bất động sản‎ > ‎

Bất động sản Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài

posted Jan 16, 2011, 5:55 PM by Ky Vo   [ updated Jan 16, 2011, 5:56 PM ]

(Ảnh minh họa: Đình Na/TTXVN)

Tổ hợp kinh doanh bất động sản Ocean Villas Group nhận định rằng Việt Nam đang thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư quốc tế.

Trong một bài viết về thị trường bất động sản tại Việt Nam, trang mạng oceanvillasgroup.com của tổ hợp nói trên cho biết Hiệp hội các nhà đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản (AFIRE) đã xếp Việt Nam là nước thứ tư trong số các thị trường bất động sản đang nổi về mức độ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Xếp hạng của AFIRE dựa vào cuộc khảo sát được tiến hành đối với các nhà đầu tư hiện nắm giữ hơn 627 tỷ USD bất động sản toàn cầu, trong đó có 265 tỷ USD tại Mỹ.

Theo xếp hạng nói trên, dẫn đầu các thị trường đang nổi là Brazil, tiếp theo là Trung Quốc và Ấn Độ. Việt Nam không được xếp hạng năm 2010, nhưng năm nay bất ngờ xếp thứ tư, đẩy Mexico xuống vị trí thứ năm.

Trong hai năm trước, Nga nằm trong số năm nước hàng đầu nhưng năm nay tụt xuống thứ 10.

Trang mạng trích lời ông Peter Ryder, Tổng giám đốc công ty Indochina Capital khẳng định đầu tư vào Việt Nam đang tăng do thị trường bất động sản của nước này phát triển mạnh, song song với quy định cởi mở cho phép các nhà đầu tư nước ngoài được tham gia trong lĩnh vực này.

Mạng oceanvillasgroup.com nhận định: "Việt Nam tiếp tục thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và nền kinh tế Việt Nam đã hồi phục tốt sau cuộc suy thoái toàn cầu. Các yếu tố khác giúp Việt Nam thu hút thêm được nhiều nhà đầu tư nước ngoài là do tăng trưởng kinh tế mạnh, tỉ lệ đô thị hóa tăng nhanh và sự phát triển của tầng lớp trung lưu mới"./.

(TTXVN/Vietnam+)
Comments