Tin tức‎ > ‎Bất động sản‎ > ‎

Bộ Xây dựng đồng thuận cho Vincom xây đường trên cao

posted Dec 20, 2010, 9:23 PM by Ky Vo   [ updated Dec 20, 2010, 9:26 PM ]

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ thống nhất chủ trương triển khai đầu tư xây dựng tuyến đường trên cao, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở như đề xuất của Công ty cổ phần Vincom.

Trước đó, Công ty cổ phần Vincom đã có văn bản đề nghị Thủ tướng và UBND thành phố Hà Nội cho phép đầu tư dự án đường trên cao từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở (Hà Nội) theo hình thức BT.

Sau khi có kiến nghị của Vincom, UBND thành phố Hà Nội đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu về phương án đầu tư theo các hình thức hợp đồng BOT, BTO và BT, đề xuất báo cáo thành phố trong tháng 12.

Theo Bộ Xây dựng, tuyến đường bộ từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở thuộc vành đai 2 là tuyến đường trên cao đã được xác định trong định hướng quy hoạch giao thông nội đô thuộc đồ án “Quy hoạch chung xây dựng Hà Nội đến năm 2030 - tầm nhìn đến năm 2050”. Đồ án này được hội đồng Thẩm định nhà nước thông qua và chuẩn bị trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Cơ quan này nhấn mạnh việc triển khai dự án xây dựng tuyến đường bộ trên cao theo hình thức hợp đồng xây dựng-chuyển giao (BT) cần tuân thủ quy định của Luật Đầu tư, các nghị định của Chính phủ và đảm bảo phù hợp với quy hoạch xây dựng tuyến đường vành đai 2 từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở.

Theo vnexpress

Comments