Tin tức‎ > ‎Tin trong ngày‎ > ‎

Phản hồi từ Techcombank: Vẫn còn câu hỏi để ngỏ?

posted Dec 9, 2010, 5:17 AM by Ky Vo   [ updated Dec 9, 2010, 5:18 AM ]

 

Bảng thông báo lãi suất tại Techcombank sáng 8/12 - Ảnh: VnExpress.

Chiều 9/12, VnEconomy nhận được thông tin từ Techcombank, dẫn ý kiến và giải thích từ Tổng giám đốc Nguyễn Đức Vinh
Chương trình huy động “03 ngày vàng” với tổng lãi suất ưu đãi lên tới 17%/năm của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương (Techcombank) triển khai trong ngày 8/12 tiếp tục thu hút sự quan tâm của thị trường ở chiều thông tin phản hồi.

Chiều 9/12, VnEconomy nhận được thông tin từ Techcombank, dẫn ý kiến và giải thích từ Tổng giám đốc Nguyễn Đức Vinh.

Thông tin trên đề cập đến việc ngân hàng này được xác định là “thủ phạm” gây ra cuộc náo động lãi suất vừa qua trên thị trường tiền tệ. Về điều này, ông Vinh nói: “Việc xác định là “thủ phạm” kể ra thì hơi quá. Nhưng cũng phải nhìn nhận thực tế rằng, thị trường của chúng ta đã phản ứng rất rõ ràng khi có bất kỳ sự thay đổi nào liên quan đến lãi suất huy động trên thực tế.

Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì chưa đánh giá hết được hiệu ứng này khi tung ra chương trình khuyến mại này và ngay khi nhận ra tác động/ảnh hưởng đối với thị trường, đặc biệt hưởng ứng chủ trương bình ổn lãi suất thị trường, ổn định kinh tế vĩ mô của Ngân hàng Nhà nước, Chính phủ, đồng thuận của Hiệp hội Ngân hàng, chúng tôi đã quyết định chấm dứt sớm chương trình khuyến mại từ lúc 22 giờ ngày 8/12/2010”.

Một điểm đáng chú ý là trong tài liệu gửi đến dẫn lời ông Nguyễn Đức Vinh có nêu: “Xin khẳng định lại Techcombank không tăng lãi suất tiết kiệm lên 17% đối với tất cả các loại hình tiền gửi, mà chỉ áp dụng một chương trình khuyến mại theo qui định pháp luật, được kéo dài trong 3 ngày (từ 8 - 10/12/2010) với đối tượng khách hàng đặc biệt - sử dụng thẻ Techcombank. Theo đó, tất cả các chủ thẻ thanh toán hiện tại của ngân hàng và những người mới mở thẻ sẽ được hưởng lãi suất tiết kiệm thông thường 13,5% một năm, kèm các khoản ưu đãi khuyến mãi cộng thêm.

Đây là chương trình nhằm tri ân những khách hàng cũ và khuyến khích phát triển số lượng lớn chủ thẻ mới của Techcombank. Cũng xin lưu ý rằng, vào dịp này, hầu hết các ngân hàng đều có các chương trình khuyến mại bằng hàng hóa hoặc bằng tiền và nếu quy đổi tương đương ra lãi suất thì cũng có tỷ lệ không nhỏ”.

Nếu theo giải thích trên, dường như, đã có sự khác biệt giữa chính sách của chương trình (chỉ áp dụng với “đối tượng khách hàng đặc biệt - sử dụng thẻ Techcombank”) với thực tế được phản ánh vừa qua.

Cũng theo Techcombank, “lý do thực hiện chương trình là trong năm 2010, Techcombank đầu tư rất nhiều vào việc mở rộng mạng lưới ATM, mạng lưới thanh toán POS. Bên cạnh đó, ngân hàng còn phát triển hợp tác, các chương trình thanh toán thẻ với nhiều ưu đãi qua đối tác như Vietnam Airlines, Vincom, các siêu thị điện máy, nhà hàng, khách sạn lớn… Vì thế, thời điểm cuối năm cũng là lúc thích hợp để kích thích nhu cầu thanh toán thẻ đối với khách hàng hiện tại và chủ thẻ mới nhờ những ưu đãi từ chương trình tiết kiệm. Đối với các khoản tiền gửi có giá trị lớn, Techcombank kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc để tránh hiện tượng lợi dụng”.

“Tuy nhiên, chúng tôi rất lấy làm tiếc khi triển khai chương trình, có nơi chưa chấp hành đúng, đầy đủ hướng dẫn nên đã chuyển tải thông điệp ra ngoài chưa chính xác, dẫn đến sự hiểu nhầm liên quan đến lãi suất”, ông Vinh giải thích thêm.

Để làm rõ thêm những thông tin liên quan đến việc triển khai chương trình nói trên, trên cơ sở thông tin phản hồi từ bạn đọc, VnEconomy đã tiếp tục chuyển tới ông Nguyễn Đức Vinh hai câu hỏi: “Thứ nhất, theo ông, hướng xử lý của Ngân hàng Nhà nước qua công văn sáng nay có hợp lý không? Và thứ hai, ông nói gì khi một số ý kiến từ giới đầu tư hoài nghi về những mục đích khác, ngoài giá trị đơn thuần của việc tăng lãi suất đối với yêu cầu huy động vốn hoặc “tri ân” khách hàng (nếu có)?”.

Về hai câu hỏi trên, phản hồi tiếp đó từ phía Techcombank cho rằng đã có câu trả lời nằm trong những thông tin đề cập ở trên.

sgddiaoc.com - Theo  vneconomy.vn
Comments